T7, 12 / 2018 10:05 sáng | mydung

Từ tối ngày 07 đến sáng 08/12, trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường cục bộ tại nhiều khu vực. Tại các huyện Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên, mưa lớn làm ngập nhiều tuyến đường làng, ngõ xóm và đồng ruộng. Tại thành phố Vinh, các tuyến đường như Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Mai Hắc Đế và các tuyến đường trên địa bàn phường Vinh Tân, do hệ thống thoát nước kém nên đã gây ngập cục bộ, giao thông đi lại khó khăn. Đây cũng là những bất cập đối với nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh trước những trận mưa lớn xảy ra.

Như tuyến đường Phan Bội Châu đế khoảng 8h sáng nay vẫn đang bị ngập sâu, thậm chí vỉa hè khá cao nhưng nước cũng đã ngập lên từ 20-30cm, các phương tiện di chuyển rất khó khăn, nhiều xe ô tô có ý định lưu thông trên tuyến đường này đều phải quay đầu di chuyển sang hướng đường khác, giao thông khá hỗn loạn. Bởi vì Nghệ An mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nên cùng chung tình trạng là các tuyến đường như Nguyễn Cảnh Hoan, đường Lê Ninh, đường Trường Chinh, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và nhiều tuyến đường khác cũng đang “thất thủ”.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lớn nên sáng 08/12, tại các chợ nông thôn trên địa bàn tỉnh, lượng người đi chợ giảm hẳn. Chợ thị trấn Quán Hành (chợ lớn lớn nhất trên địa bàn huyện Nghi Lộc) có nhiều quầy hàng nghỉ bán; các mặt hàng như rau xanh, thịt, giá tăng hơn những hôm trước.

Theo dự báo, trong những ngày tới trên địa bàn Nghệ An tiếp tục có mưa lớn. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh Nghệ An đang cảnh báo đến người dân những nguy cơ không an toàn khi mưa lớn xảy ra, đặc biệt là tình trạng trẻ em nông thôn ra sông suối, ao hồ đánh bắt cá khi mưa lớn.

Bài viết cùng chuyên mục