T7, 12 / 2018 10:31 sáng | mydung

Nếu ai đã từng đến quê hương Bác Hồ thì chắc hẳn sẽ nghe đến giò me Nghệ An sạch của Tân Lộc quán rất nổi tiếng. Chính vì thế, hôm nay comvanphongnghean.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò me Nghệ An sạch và ngon. Với hy vọng các bạn tự tay làm được món giò me thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, sạch và hợp khẩu vị.

Giò me Nghệ An sạch

Nguyên liệu chế biến món giò me Nghệ An sạch và ngon gồm:

– Thịt bê tươi – 1kg – Thành phần không thể thiếu, nên chọn loại thịt than càng tươi càng tốt. Các bạn nên chọn miếng thịt dài không cắt nhỏ nhé. Để khi thái giò me ra sẽ vừa miếng và không bị vụn và nát.

– Bì bê – phần bì này rất quan trọng nhé, để trộn với thịt bê

– Trứng gà – 2 quả.

– Hạt tiêu – 1 thìa cafe –  thơm nhất là hạt tiêu Phú Quốc. Bạn ăn cay nhiều thì bỏ nhiều tiêu

– Nước mắm – chọn loại ngon thì giò bê mới đậm đà được

– Muối ăn – 1 thìa café

Cách thực hiện món giò me Nghệ An sạch và ngon:

– Đầu tiên thịt bê cần được làm sạch – Để nguyên cả miếng thịt to sau đã tẩm ướp gia vị muối, ớt tiêu, hạt nêm. Ướp trong vòng 5 đến 6 tiếng.

– Bạn xay nhuyễn nêm một ít gia vị muối và hạt nêm,

– Tráng thật mỏng không cần cho gia vị

Cách làm giò me Nghệ An sạch và ngon:

– Muốn giò me ngon, cần làm đủ 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng và tiếp theo là bì me mỏng rồi tới thịt me. Để làm được hình khuân của miếng giò me thì đầu tiên bạn cần trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm và đổ lên một lớp bì xay, cuối cùng hãy đặt miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi quận lại và cho vào nồi hấp. Quấn giò thật chặt tay thì miếng giò không bị nát, tròn đều ăn không bở thịt.

– Hấp giò me từ 5 đến 6 giờ thì món giò sẽ ngon hơn vì như thế lớp thịt me dày đã hấp gia vị mới chín và mềm và gia vị mới ngấm. Để giò me ngon và đúng cách thì bạn cần phải để nguội và cho vào tủ lạnh để làm lạnh. Khoảng 1 đêm mới có thể đưa ra sử dụng.

Giò me Nghệ An sạch và ngon

Cách bảo quản và sử dụng giò me Nghệ An sạch và ngon:

– Sau khi hấp xong, để nguội và cho vào tủ đông 6 tiếng để giò me đông lại.

– Trung bình 1 kg Giò me (bê) có thể xếp được 4 đĩa rất nghệ thuật, nên rất thích hợp cho mâm cỗ vào các dịp liên hoan đặc biệt như: tiệc sinh nhật, liên hoan,sự kiện….

– Bạn có thể thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc chấm với mắm. Món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người.

– Thời hạn sử dụng 10 – 15 ngày, bảo quản để trong ngăn mát tủ lạnh

Với cách làm giò me Nghệ An sạch và ngon mà Tân Lộc quán hướng dẫn trên chúc các bạn thành công và được món giò me đúng vị! Để thưởng thức giò me Nghệ An sạch và ngon, đúng vị đảm bảo ATVS, thơm ngon, bổ dưỡng quý khách hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 096 632 5700

Bài viết cùng chuyên mục